Những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu vitamin trầm trọng

Đôi khi các bạn sẽ không thể nhận biết được cơ thể mình đang thiếu chất dinh dưỡng, hay thiếu vitamin gì. Có một số lại vitamin có một vai trò vô cùng quan trọng, là chất xúc tác trong phản ứng sinh hóa, trao đổi chất, cũng như hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Mỗi loại vitamin đều có những công dụng riêng và tốt cho cơ thể theo từng mảng khác nhau, hỗ trợ chuyển hóa cung cấp năng lượng sống cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng.

 1. Vitamin B12

Vitamin B12 tham gia vào phản ứng tổng hợp, cung cấp nguyên liệu để tổng hợp ADN, tham gia phản ứng tổng hợp Thymidylate. Và khi cơ thể của bạn thiếu hụt vitamin này sẽ gây ảnh hưởng đến các tế bào máu, tế bào biểu mô. Hơn thế nữa còn khiến bạn suy thóa chất myelin, là thành phần quan trọng của tế bào thần kinh.

 1. Thiếu Iốt

I ốt đóng vai trò khá quan trọng trọng đối với tuyến giáp, hỗ trợ cho quá trình tổng hợp hormon, điều chỉnh phát triển của hệ thần kinh, phát triển các bộ phận khác trong cơ thể như tim mạch, tiêu hóa, tóc, da, móng, và bộ phậm sinh dục.

Thành phần dinh dưỡng này chiếm một vị trí rất quan trọng trong sự phát triển của cơ thể con người.

 1. Vitamin C

Vitamin C góp phẩn tham gia vào hệ thống chống oxy hóa của cơ thể. Vitamin C có thể chuyển đổi các tác nhân gây lão hóa, oxy hóa thành chất vô hại và thải ra ngoài bằng đường nước tiểu.

Hơn thế nữa cơ thể của bạn cũng cần một lượng vitamin nhất định để làm ra collagen, giúp nhanh lành các vết thương hay là trẻ hóa làn da. Vitamin C còn giúp bạn tăng cường sự hấp thụ sắt từ thực vật, tăng cường hệ thống miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật.

Khi cơ thể của bạn thiểu hụt Vitamin C trầm trọng thì sẽ có các hiện tượng đó là :

 • Chảy máu chân răng, chân răng nhạy cảm hơn
 • Xuất hiện, và dễ bị thâm tím, đau nhức cơ thể
 • Dễ bị cảm và nhiễm trùng
 • Hay bị chảy máu cam
 • Da sạm đi trông thấy, nhăn hơn
 • Hay bị dị ứng, vết thương lâu lành
 • Dễ dẫn đến loãng xương.
 1. Sắt

Thành phần dinh dưỡng này hỗ trợ vận chuyển oxy từ phổi đến tât cả cơ quan khác trong cơ thể con người. Bên cạnh đó cũng tham gia vào quá trình hình thành sắc tố hô hấp của cơ Myoglobin. Sắt còn đóng vài trò vận chuyển điện tích trong chuối hô hấp của các bạn. Khi sắt được cung cấp đầy đủ vào cơ thể sẽ giúp tăng hệ thống miễn dịch, và giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

 1. Vitamin nhóm B

Vitamin nhóm B sẽ hỗ trợ cơ thể chuyển hóa Carbohydrate thành Glucose, giúp sản sinh năng lượng cho cơ thể. Nhóm vitamin này rất tốt cho sự phát triên của da, tóc, gan, mắt, hệ thần kinh và giúp chuyển hóa chất béo, protein tốt hơn. Việc thiếu hụt vitamin nhóm này sẽ khiến cho cơ thể của bạn không được phát triển và khỏe mạnh một cách tốt nhất.

Những bà mẹ đang có bầu cần quan tâm và bổ sung nhóm vitamin này kịp thời vì là thành phần dinh dưỡng quan trọng cần bổ sung khi mang thai.

Hãy tìm hiểu xem cơ thể của mình đang thiếu những vitamin gì và cung cấp kịp thời trước khi quá muộn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *