Những thói quen vô tình gây hại cho sức khỏe của bạn

Có nhiều thói quen mà các bạn  vô tình nghĩ là tốt cho sức khỏe nhưng lại mang lại những tác dụng ngược. Quá trình sửa đổi thói quen rất khó khăn, nhưng các bạn nên tìm hiểu và giảm bớt để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân cũng như gia đình của mình.Có thể kể đến một số thói quen không tốt đó là :

  1. Sử dụng thiết bị di động trước khi ngủ

Việc sử dụng điện thoại vào bản đêm sẽ làm giảm sự sản xuất hooc môn Melatonin giúp điều hòa giấc ngủ và sự tỉnh táo. Kéo dài sẽ rất dễ đến tình trạng trầm cảm, béo phì, các bệnh tim mạch, và giảm miễn dịch, hoặc thậm chí là ung thư.

  1. Sử dụng hộp nhựa đựng thức ăn lâu ngày

Chất lượng hộp nhựa trên thị trường hiện nay khách hàng sẽ không thể kiểm chứng được cũng như có rất nhiều mức giá khác nhau. Một số hộp nhựa chứa rất nhiều chất độc hại và khi đựng đồ ăn quá lâu thì vi khuẩn có thể xâm nhập, ảnh hưởng đến nội tiết trong cơ thể bạn.

  1. Nhịn hắt hơi, kiềm chế cơn hắt hơi

Khi bạn nhịn hắt hơi sẽ khiến cho dòng máu lưu thông vào nào bị gián đoạn khiến cho mô thần kinh bị dồn nén. Việc này rất dễ khiến cho thuê bao bị tổn thương mạch máu, nhức đầu, và nặng hơn nữa là ảnh hưởng tới thính giác.

  1. Thói quen đánh răng ngay sau khi ăn

Những chất có tính axit cao trong thực phẩm và đồ uống sẽ gây ảnh hưởng tới men răng và khi các bạn đáng răng ngay sau khi ăn vô tình đẩy axit sâu hơn và gần với ngà răng hơn. Lâu dài có thể khiến hỏng men răng, và khiến răng lợi của bạn nhạy cảm hơn. Thời điểm thích hợp để đánh răng là 30 phút sau bữa ăn.

  1. Mặc quần bó quá bó

Quần bò đang được khá nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay tuy nhiên khi sử dụng quần bò quá chật hay quá bó có thể làm tắc nghẽn dây thần kinh của bạn.Cụ thể là việc mặc quần bò sẽ khiến cho giảm mật độ không khí vào chân bạn hơn, dẫn đến việc ngứa, thậm chí tê liệt, ảnh hưởng thần kinh.

  1. Sử dụng nước ép tươi

Nước ép trái cây tươi  khá tốt cho sức khỏe cũng như cơ thể thế nhưng chỉ sử dụng với lượng vừa phải. Tuy nhiên sử dụng quá nhiều hoặc không rửa sạch kĩ càng các loại hoa quả thì sẽ mang khá nhiều virut, vi khuẩn  vào trong cơ thể. Và bên cạnh đó trẻ nhỏ cũng dễ bị kích ứng bởi nước ép nên các bạn nên thử một lượng nhỏ trước khi cho trẻ uống.

  1. Sử dụng nước hoa quá nhiều

Việc sử dụng nước làm cơ thể bạn có mùi hơn, cũng như cuốn hút người đối diện hơn. Tuy nhiên nếu như bạn sử dụng với một liều lượng quá nhiều thì có thể gây chóng mặt, buồn ngủ, choáng váng hay buồn nôn.Thậm chí nước hoa còn gây kích ứng da, mắt,…Vậy nên bạn chỉ nên sử dụng nước hoa một lượng vừa phải, và trong không gian rộng, thoáng.

  1. Sử dụng xà bông kháng khuẩn quá nhiều và thường xuyên

Không phải vi khuẩn nào cũng là có hại, hay gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Có một lượng lớn vi khuẩn trên bề mặt da giúp bảo vệ cơ thể của bạn, và chính thói quen sử dụng xà bông thường xuyên sẽ khử trùng, tạo cơ hội cho những vi khuẩn xấu xâm nhập cơ thể.

Vậy nên các bạn giảm bớt hoặc xóa bỏ những thói quen không như trên để bảo vệ cơ thể của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *