Thời điểm thích hợp nhất để uống trà xanh tốt cho sức khỏe

Trà xanh – được biết đến là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất, đẩy mạnh quá trình đốt chất béo, và cung cấp cho cơ thể dưỡng chất lành mạnh. Trà xanh cũng giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và vô cùng lành mạnh. Bởi vì trà xanh có thành phần là EGCG – chất chống oxy hóa mạng với tác dụng chống viêm, chống virut, vi khuẩn, và loại bỏ các tế bào gốc tự do, cũng như tế bào ung thư. Hơn thế nữa trong thành phần của trà xanh còn có catechin hay poly-phenol giúp hỗ trợ cho hệ miễn dịch.

Tuy nhiên nếu như uống không đúng cách thì còn mang lại những tác dụng ngược gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi vì trà xanh có chứa chất gây tác dụng phụ lên dạ dày và toàn bộ cơ thể. Các bạn nên lựa chọn thời điểm cũng như lượng trà thích phù hợp đưa vào cơ thể để có thể đạt hiệu quả tốt nhất, cũng như không gây ra tác dụng phụ.

+ Thời điểm uống trà xanh hợp lý :

Để có thể tận dụng được tác dụng của chất chống oxy hóa, và các chất có lợi cho sức khỏe khác thì bạn nên uống trà xanh vào giữa các bữa ăn. Catechin là một chất chống oxy hóa quan trọng và chiếm chủ yếu trong trà xanh. Uống trà xanh vào thời điểm giữa các bữa ăn sẽ làm cho chất này không bị phản ứng với chất Casein trong sữa và protein của động vật.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng trà xanh có thể làm giảm việc hấp thụ những dưỡng chất quan trọng vào cơ thể nếu như uống không đúng thời điểm. Vậy nên thời điểm thích hợp nhất để sử dụng đó là trước hoặc sau bữa ăn từ 1-2 giờ.

Còn đối với những bạn có nhu cầu giảm cân thì có thể uống trà xanh trong các bữa ăn. Trà xanh có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và ngăn cản việc cơ thể hấp thụ chất béo. Với một số bạn dạ dày nhạy cảm thì không nên sử dụng trà xanh vì sẽ gây kích thích tiết acid trong dạ dày.

+ Một số lưu ý khi sử dụng trà xanh :

Mặc dù trà xanh đem lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho người sử dụng nhưng cũng có một vài lưu ý nhỏ mà bạn cần quan tâm để tránh có tác dụng phụ đó là :

-Bạn không nên sử dụng trà xanh vào sáng sớm khi chưa ăn gì, vì chất caffeeine trong thành phần của trà xanh sẽ khiến kích thích acid dạ dày, làm bụng cồn cào, cơ thể mất nước, khó chịu.

-Với những bạn không có nhu cầu giảm cân thì không nên uống nước trà xanh trong bữa ăn sẽ khiến cho khả năng hấp thụ vitamin B1 bị giảm, rất có thể dẫn tới bệnh tê phù.

-Uống trà xanh với liều lượng cao có thể khiến bị mất ngủ, và ảnh hưởng tới nhiều hoạt động học tập, làm việc khác của bạn. Vậy nên uống trà xanh sao cho hợp lý nhất, đừng nên lạm dụng.

-Các bạn cũng có thể uống trà xanh để thử phản ứng của cơ thể trước khi tiến hành uống trường kỳ cũng như điều chỉnh sao cho phù hợp.

Hãy sử dụng trà xanh đúng cách, đúng liều lượng để có thể đảm bảo tốt cho sức khỏe của bản thân không đem lại những tác dụng phụ đáng tiếc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *